NAM HAI

ỨNG DỤNG MÀU CỦA NĂM 2024 – Peach Fuzz trong thiết kế Spa

ỨNG DỤNG MÀU CỦA NĂM 2024 – Peach Fuzz trong thiết kế Spa

Cứ gần cuối năm, giới thiết kế luôn mong chờ và chờ đón Pantone công bố gam màu của năm sau. Chính vì vậy, Pantone vừa công bố, cụm từ Peach Fuzz – màu sắc của năm đã mang về hơn gần 14 triệu kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google. Điều gì làm nên sự đặc biệt của Peach Fuzz mà Pantone đã lựa chọn làm màu sắc của năm. Và màu sắc này có thể ứng dụng gì trong lĩnh vực thiết kế nội thất Spa cùng khám phá nhé!

1. Tìm hiểu sơ lược về Pantone

PMS (The Pantone Colour Matching System) – hệ thống phối màu Pantone là một hệ tái tạo màu tiêu chuẩn được pha sẵn với chú thích rõ ràng bằng thông số kỹ thuật. Với việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ, công nghệ trong quá trình khám phá và sáng tạo màu sắc không ngừng nghỉ suốt hơn 50 năm qua, Pantone có một sức ảnh hưởng rất lớn tới nhiều designer trên toàn cầu từ lĩnh vực thời trang, nội thất cho đến đồ họa, thiết kế công nghiệp.

Màu peach Fuzz - màu sắc của 2024 được Pantone công bố

Hình 1. Màu Peach Fuzz – màu sắc của năm 2024 nhẹ nhàng sâu lắng

Cùng với sự thành công được đón nhận rộng rãi từ PMS đã được nêu ở trên, hệ thống tiêu chuẩn màu The PANTONE® được giới nghệ thuật ngầm hiểu như một ngôn ngữ chuẩn mực và chính thức trong giao tiếp bằng màu sắc, một “quy chuẩn được in trong sách giáo khoa” dành cho bất kỳ ngành nghề nào.

2. Peach Fuzz – Gam màu Pantone của năm 2024 có ý nghĩa gì? 

Viện màu sắc Pantone công bố Peach Fuzz trở thành màu của năm 2024, gam màu chứa đựng sự rạng rỡ, ấm áp, sang trọng và hiện đại. Đó là màu quả đào nhẹ nhàng, mềm mại như lông tơ. Khác với màu pantone của năm 2023 là Viva Magenta là màu đỏ của sự mạnh mẽ và quyết liệt. Thì màu pantone 2024 – Peach Fuzz lại mang một nét tương phản rõ rệt cả về sắc độ và thông điệp. Nếu Viva Magenta mang một ý nghĩa tượng trưng cho sự mạnh mẽ, sức sống mãnh liệt. Yếu tố quan trọng sau 2 năm bị Đại dịch Covid-19 hoành hành. Thì Peach Fuzz lại hướng đến việc chăm sóc bản thân và kết nối, lòng trắc ẩn và đồng cảm nhiều hơn.

Peach Fuzz - mang lại sự ấm áp, tinh tế lan tỏa yêu thương

Hình 2. Màu Peach Fuzz – nhẹ nhàng tinh tế

Đây là gam màu nhẹ nhàng mang đến phong cách mới tạo điểm nhấn ấn tượng cho mọi thiết kế. Peach Fuzz là màu sắc đem đến sự dịu dàng, ấm áp và ngọt ngào. Một gam màu hấp dẫn được hòa hợp và kết nối giữa hai màu hồng và cam, truyền tải đến thông điệp là sự tử tế, đồng cảm và sự quan tâm, chia sẻ.

Màu sắc của Peach Fuzz nhẹ nhàng, trong trẻo hơi hướng đến sự cổ điển và Vintange lãng mạn, mộng mơ. Tô điểm cho không gian sự ấm cúng và tận hưởng khoảng thời gian tĩnh lặng, thanh bình bên nhau. Peach Fuzz gợi lên cảm giác muốn được gắn bó, mở rộng tâm hồn và sự chân thành.

3. Ứng dụng của màu Pantone 2024 – Peach Fuzz trong thiết kế nội thất Spa

Với một sắc thái mềm mại và nhẹ nhàng, trong trẻo, 13-1023 Peach Fuzz đem đến sự thu hút và lôi cuốn sâu sắc trong cảm nhận và thị giác. Bởi vậy mà Peach Fuzz linh hoạt với các chất liệu và truyền tải thông điệp của nhà thiết kế; gam màu đánh thức mọi giác quan để cảm nhận sự bình thản, dịu dàng và đồng điệu. Bạn có thể chọn nó làm màu sơn tường hay sơn hiệu ứng tùy sở thích. Hoặc có thể các đồ nội thất trong Spa.

Bên cạnh đó, Peach Fuzz cũng rất phù hợp với những không gian như phòng khách, hay phòng massage. Chúng không chỉ đem đến sự thư giãn mà còn cực trẻ trung, êm dịu. Theo đó, bạn có thể sử dụng Peach Fuzz như một điểm nhấn ở trên bức tường. Hoặc đồ nội thất hay trên các bức tranh, tác phẩm nghệ thuật. Hoặc thậm chí là phụ kiện để mang đến cho không gian Spa sự hiện đại, tinh tế và đầy sang trọng.

z4986206364325 77b8eab979a1b0d59d3fbf7dc7c17a02

z4986206435171 b53057b4aa698b5d1f1c493ffb524b8f

Hình 3. Màu Peach Fuzz ứng dụng trong thiết kế nội thất đem lại cảm giác ấm áp, tươi mới

PANTONE 13-1023 Peach Fuzz kết nối với các màu sắc đồng gam màu như màu gạch màu sáng, kem nhẹ nhàng, những họa tiết nhẹ nhàng. PANTONE 13-1023 Peach Fuzz sẽ là tinh thần của sự gần gũi, thân thiện và sự chào đón, cởi mở cho không gian nội thất.

 Peach Fuzz gam màu chủ đạo của năm 2024, chúng ta đang chờ đợi những thiết kế tuyệt vời đem đến vẻ đẹp của sự đồng điệu, nhẹ nhàng nhưng vẫn hiện đại, tinh tế. Khơi mở nguồn cảm hứng sáng tạo cho các nhà thiết kế tạo ra những sản phấm giá trị mang ý nghĩa tinh thần tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích gam màu này, liên hệ Nam Hải Corp để được tư vấn miễn phí nhé!

Để lại bình luận

Nam Hải Design là thương hiệu thiết kế và thi công Spa & Thẩm mỹ viện hàng đầu Việt Nam
Liên Hệ
UP